คนรักสุขภาพต้องอ่าน!

วิธีลดความอ้วน ง่าย ๆ 5 สูตร

ลดความอ้วน ด้วยวิธีง่ายๆ จะได้ผลจริงหรือไม่ เพราะว่าในโลกนี้ไม่มีอะไรได้มาง่ายๆ แม้แต่ความอ้วนที่สาวๆ ได้มาก็ไม่ได้สร้างขึ้นภายในวันเดียวกว่าจะอ้วนได้แบบนี้ นั่นแหล่ะ การลดความอ้วนก็ไม่ใช่เรื่องที่ง่ายจนเกินไปเช่นกัน ต้องใช้เวลาสักพักกว่าจะลดได้ตามขนาดที่ต้องการ

ถึงการลดความอ้วนจะไม่ใช่เรื่องง่ายเพราะต้องอาศัยเวลา แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าวิธีการลดความอ้วนนั้นยากจนทำไม่ได้ แต่ว่าวิธีการนั้นมันง่ายมากๆ ต่างหาก เพียงแค่ดูแลการรับประทาน การออกกำลังกาย และการพักผ่อนเท่านั้นเอง และเรื่องแบบนี้คุณเท่านั้นที่จะสามารถควบคุมมันได้ ไม่มีใครจะบอกให้คุณทำได้ถ้าคุณไม่ทำเอง ดังนั้นควรที่จะตั้งใจที่จะลดน้ำหนักให้ได้อยู่เรื่อยๆ เพื่อเป็นแรงใจให้กับตัวเอง

ลดหุ่นได้สวย ไม่ต้องพึ่งยาแบบง่ายๆ เราได้นำเอามาให้ท่านได้อ่านแล้วในวันนี้ จะมีเคล็ดวิธีการอย่างไร ไปดูกัน

  • เลี่ยงรับประทานอาหารจำพวกทอดๆ ไขมัน หรือรับประทานให้น้อยลงมากๆ
  • อาหารเย็นเป็นอาหารที่ไม่ค่อยจำเป็น ดังนั้นควรงดอาหารมื้อนี้ แต่ไม่ได้บอกให้อดนะ เพราะสามารถทานผลไม้แทนได้ เช่น มะละกอ ส้ม หรือ แอปเปิล
  • ก่อนรับประทานอาหารควรดื่มน้ำก่อน 1 แก้ว เมื่อไม่ให้ทานได้เยอะ แล้วก็อย่าลืมใช้จานเล็กๆ ใส่ข้าว เวลาเคี้ยวก็ให้เคี้ยวนานๆ จนเบื่อไปเลย
  • ในวันหยุดการทำงาน ไม่ค่อยได้ทำอะไรก็ให้งดรับประทานอาหาร แล้วทานผลไม้แทน
  • สุดท้ายก็คือ การออกกำลังกาย คุณสามารถออกกำลังกายได้เกือบทุกเมื่อที่คุณออกไปข้างนอก เช่น เวลาไปทำงานก็เลี่ยงที่จะใช้ลิฟต์ แล้วหันมาใช้บันไดแทน ยิ่งที่ทำงานอยู่บนตึกสูงๆ ยิ่งเป็นการดีที่คุณจะได้ออกกำลังกายไปในตัวนานๆ หรือถ้าเมื่อยก็ค่อยขึ้นลิฟต์ไปต่อ

เห็นไหมว่าเคล็ดไม่ลับ การลดความอ้วน ด้วยวิธีง่ายๆ เหล่านี้สามารถทำตามได้ไม่ยากเลย ลองนำไปใช้กันดูนะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

อัพเดทเรื่องราวสุขภาพ
ความคิดเห็นล่าสุด