คนรักสุขภาพต้องอ่าน!

วิธีลดความอ้วน ที่ไม่ทำให้เครียด

การลดความอ้วนด้วยวิธีธรรมชาตินั้น หากใจร้อนก็จะก่อให้เกิดความเครียดได้ แต่ก็ยังดีกว่าการพึ่งพายาหลายเท่านัก เพราะหากว่าต้องใช้ยาในการลดความอ้วน หากเกิดผลเสียตามมาจะไม่ได้ก่อให้เกิดแค่เพียงความเครียดเท่านั้น ยังอาจจะต้องเสียสุขภาพ เพราะบางรายถึงกับเสียชีวิตเพราะยาลดความอ้วนนี่แหล่ะ

ดังนั้นหากอยากจะมีหุ่นที่ผอมเพรียว สวยเริด ก็ต้องไม่ใจร้อน อยากให้ทำใจสบายๆ ระหว่างช่วงลดความอ้วนนี้  อย่าหักโหม อย่าบังคับตัวเองมากจนเกินไป ค่อยๆ เป็น ค่อยๆ ไป เมื่อถึงระยะเวลาอันสมควร คุณก็จะมีหุ่นสวยอีกทั้งสบายใจ ร่างกายแข็งแรงอีกด้วย

วันนี้เรามีวิธีลดความอ้วนแบบมีความสุข คือไม่ต้องไปซีเรียส ไม่ต้องไปเครียด แต่ให้ทำตามวิธีที่กำหนดไม่ให้ขาดตกบกพร่อง ด้วยสูตรนี้คุณจะสามารถลดน้ำหนักอีกทั้งยังช่วยดูแลสุขภาพไปพร้อมๆ กันอีกด้วย

  1. งดอาหารที่มีไขมัน หันมาทานผักและผลไม้ให้เยอะๆ แต่ต้องหลีกเลี่ยงผลไม้ที่ให้แคลอรี่สูงอย่างทุเรียนด้วยนะ ผลไม้นั้นให้ให้ทั้งวิตามัน ไม่มีส่วนที่จะทำให้อ้วน มีไยอาหารช่วยระบาย ขับถ่ายตรงเวลาอีกด้วย
  2. ทานอาหารให้น้อยลง หากรู้สึกว่าไม่ค่อยอิ่มเมื่อลดขนาดของอาหาร ก็มีวิธีแก้โดยการทานน้ำก่อนทานอาหารเยอะๆ จะช่วยให้อิ่มเร็วขึ้นมาก
  3. อาหารเย็นเป็นตัวการหลักที่ทำให้อ้วน ยิ่งทานเยอะยิ่งอ้วนเร็ว เพราะช่วงเย็นเราไม่ค่อยได้ใช้พลังงาน ดังนั้นควรงดอาหารมื้อนี้ แล้วทานผลไม้อย่าง แอปเปิล สักหนึ่งลูกก็พอ
  4. การออกกำลังกาย ขอบอกได้เลยว่าถ้าหากขาดข้อนี้ไปคุณจะไม่มีวันลดความอ้วนได้ เพราะฉะนั้นห้ามขี้เกียจออกำลังกายเป็นอันขาด อย่างน้อยวันละ 30 นาที ก็ไม่ได้นานมากมายอะไร ทุกคนทำได้อยู่แล้วนะ

หุ่นดี เพอเฟ็กต์ สวยๆ เริดๆ ไม่ได้มาง่ายๆ แต่วิธีการทำนั้นง่ายมากๆ อยากได้ก็ต้องทำเองนะ ว่าแล้วก็เริ่มลงมือลดความอ้วนกันตั้งแต่ตอนนี้กันเลย…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

อัพเดทเรื่องราวสุขภาพ
ความคิดเห็นล่าสุด