คนรักสุขภาพต้องอ่าน!

วิธีลดความอ้วน ที่ไม่ยาก แต่ได้ผล

ถ้าหากว่ากางเกงตัวโปรดที่คุณเคยใส่ได้เมื่อหลายเดือนที่แล้ว วันนี้คุณกลับใส่มันไม่ได้เพราะว่าเอวของกางเกงตัวนั้นมันเล็กเกินไป นั่นไม่ได้หมายความว่ากางเกงของคุณหดตัวลงเมื่อมันเก่า แต่เป็นเพราะว่าเอวของคุณมันใหญ่ขึ้นต่างหาก และก็สรุปได้เลยว่าคุณถูกความอ้วนครอบงำร่างกายเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

แน่นอว่าคุณจะต้องหาวิธีลดความอ้วนต่างๆ นาๆ มาช่วยแก้ไข ซึ่งมันก็มีทั้งแบบที่รวดเร็วทันใจโดยการใช้ยา แล้วก็แบบธรรมชาติที่ค่อนข้างใช้เวลาแต่ผอมได้อย่างยั่งยืน ซึ่งวันนี้ผู้เขียนก็ได้นำวิธีแบบที่สองนี้มาบอกกัน เพราะว่าไม่สนับสนุนให้ใช้ยาลดความอ้วนนะ เพราะว่ามันอาจจะก่อให้เกิดอันตรายต่อร่างกายได้

ขั้นตอนวิธีการลดความอ้วนต่อไปนี้อยากให้ค่อยๆ ทำไปพร้อมๆ กัน ได้แก่

  1. การกำหนดเรื่องการรับประทานอาหาร เช่น อาหารเช้าเป็นมื้อที่สำคัญควรทานให้อิ่ม แต่อย่าลืมว่านี่คือช่วงลดน้ำหนัก ดังนั้นดื่มน้ำก่อนทานทุกครั้งเมื่อให้อิ่มเร็ว มื้อกลางวันควรทานน้อยลงกว่ามื้อเช้า และมื้อเย็นไม่ควรทานอาหาร แต่ทานผลไม้โจ๊กเล็กน้อย
  2. ทานอาหารจำพวกทอด เนื้อติดมันให้น้อยลงเท่าที่ทำได้ และทำให้เป็นนิสัย ถ้าไม่อยากจะกลับมาอ้วนอีก
  3. อาหารที่ทานควรเลือกเป็นผัก ผลไม้ให้มากๆ เพราะทั้งดีต่อสุขภาพ ไม่ทำให้อ้วน ยังช่วยให้ขับถ่ายได้ดีอีกด้วย
  4. ออกกำลังกายลดความอ้วน ทุกวันนี้มีคลิปวิดีโอสอนการออกกำลังกายเพื่อลดน้ำหนักมากมาย ไปหาดูได้ตามอินเตอร์เน็ตนะ รับรองว่าท่านจะชอบและอยากออกกำลังกายทุกวันเลยล่ะ
  5. ห้ามอดอาหาร เพราะถ้าอดแล้วทนไม่ไหว ไม่อยากจะบอกว่าคุณจะทานมันเยอะกว่าเก่าอีก เพราะฉะนั้นอย่าอด เพียงแต่ว่าทานให้น้อยลง และงดอาหารที่จะทำให้อ้วน

หากท่าทำสิ่งเหล่านี้ให้ครบทุกข้อ รับรองว่าความอ้วนไม่มีวันถามหาอีกแน่นอน และเมื่อน้ำหนักอยู่ในเกณฑ์ที่น่าพอใจแล้ว ก็ให้ทำต่อไปเรื่อย เพราะว่ามันดีต่อสุขภาพนะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

อัพเดทเรื่องราวสุขภาพ
ความคิดเห็นล่าสุด