คนรักสุขภาพต้องอ่าน!

สูตรลดความอ้วน ง่ายๆ ด้วยตัวเอง

ใครบอกว่าการลดความอ้วนเป็นเรื่องง่ายๆ เพราะถ้าหากว่ามันง่ายอย่างนั้นจริงๆ ก็คงจะมีคนทำสำเร็จกันไปนักต่อนักแล้ว การคิดแบบนี้จะทำให้ท่านใจอ่อน ยอมแพ้ ดังนั้นคนที่กำลังอยู่ในช่วงลดน้ำหนักไม่ควรคิดเรื่องแบบนี้และห้ามยอมแพ้เด็ดขาด

วันนี้เรามีเคล็ดลับเล็กๆ น้อยๆ เกี่ยวกับการลวงตัวเองให้มีจิตใจฮึกเหิม ไม่ยอมแพ้อารมณ์ตัวเองง่ายๆ รวมทั้งคำแนะนำในเรื่องการรับประทานอาหารและออกกำลังกาย ที่ท้าให้สาวๆ เอาไปลอง รับรองว่าได้ผลอย่างแน่นอน ส่วนจะเป็นเรื่องอะไรบ้างนั้นไปดูกันเลย

สูตรลดความอ้วน ง่ายๆ ด้วยตัวเอง
– การตั้งเป้าหมายในการลดน้ำหนักว่าแต่ละอาทิตย์จะลดได้เท่าไหร่ แล้วระหว่างอาทิตย์นั้นๆ จะต้องทำการเช็คดูว่าน้ำหนักเราลดลงไปบ้างหรือยัง ลดไปเท่าไหร่ การช่างน้ำหนักบ่อยๆ จะทำให้เกิดความคิด ความอยากลดน้ำหนักให้น้อยลง ไม่หลงประเด็น ไม่ประมาท และไม่ใจอ่อน ท้อแท้ง่ายๆ นั่นเอง

– เวลาทานอาหารควรงดทานท่ายืน และที่สำคัญควรตักอาหารใส่จานในขนาดที่พออิ่ม หรือถ้าจะให้ดีเลือกใช้จานที่มีขนาดเล็ก ตักอาหารใส่ได้น้อย พอทานจนหมดจานแล้วให้ทานน้ำตามเยอะๆ ทันทีเพื่อเลี่ยงการรับประทานต่อ

– ระหว่างวันถ้าหากว่าหิวมาก ก็จัดการเรื่องอาหารว่างได้ อย่าปล่อยให้ตัวเองหิวจนเกินไป เพราะถ้าหิวมากๆ อาจจะทำให้คุณทานอาหารมากขึ้น ลืมนึกไปเลยว่าตัวเองกำลังอยู่ในช่วงลดน้ำหนักอยู่ก็เป็นได้ แต่ว่าอาหารว่างก็ควรจัดให้พอเหมาะ ควรเป็นอาหารที่ย่อยง่าย ไม่มีไขมัน ไม่หวาน ไม่มีแคลอรี่ หรืองดอาหารว่างที่ทำให้อ้วนนั่นเอง

– อาหารที่จะทานเข้าไปแต่ละมื้อจะต้องวางแผนว่าจะทานอะไร อย่าไปทานตามเพื่อน หรือถ้าหากอยู่บ้านก็ควรซื้อหากับข้าวหรือวัตถุดิบที่ไม่ทำให้อ้วนมาทำอาหาร ลดอาหารจำพวกของหวาน อาหารติดมัน เป็นต้น

– ผัก ผลไม้ (ควรศึกษาก่อนรับประทาน เพราะผลไม้บางชนิดก็มีส่วนที่ทำให้เราอ้วนได้) ควรทานให้มากๆ เพราะเรารู้ๆ กันอยู่ว่าการทานผักมีผลดีต่อร่างกาย ช่วยทั้งด้านผิวพรรณ และการขับถ่าย

– น้ำ ควรดื่มอย่างน้อยวันละ 8 แก้ว เพื่อช่วยเผาพลาญ และช่วยให้อิ่มท้องอยู่เรื่อยๆ

– การออกกำลังกายหรือเต้นแอโรบิคลดความอ้วน อย่างน้อยวันละ 30 นาที ช่วยให้การลดความอ้วนเป็นไปอย่างได้ผลที่สุด

– เรื่องราวเหล่านี้เป็นสิ่งที่สาวๆ หลายคนสามารถใช้ในการลดความอ้วนสำเร็จมาแล้ว ซึ่งมันก็ไม่ได้มีอะไรมากเลย สาวๆ เอาไปทำได้ง่ายๆ ไม่เหลือบ่ากว่าแรงแน่นอน

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

อัพเดทเรื่องราวสุขภาพ
ความคิดเห็นล่าสุด