คนรักสุขภาพต้องอ่าน!

ลดน้ำหนัก ด้วยวิธีแบบช้าๆ แต่ได้ผล

ว่ากันว่าการลดน้ำหนักแบบใจร้อน อย่างเช่น การทานอาหารน้อยมากๆ แล้วอาหารแต่ละอย่างก็ไม่ได้ให้ประโยชน์อะไรต่อร่างกายเลย การทำแบบนี้ทำให้ใครหลายๆ คนล้มเหลวมาแล้ว เพราะว่าความหิวและร่างกายทนไม่ไหวที่จะต้องรับสารอาหารที่ไม่เพียงพอ เมื่อทนความหิวไม่ไหวก็กลับมาทานอีก แต่ไม่ใช่ทานน้อยๆ ยิ่งทานมากกว่าเดิมอีก มันจึงเป็นอะไรที่แก้ไม่หาย

อย่างที่บอกไปนั้นต้องอดทนทั้งด้านร่างกายและจิตใจ แต่ไม่ใช่การอดที่มากจนเกินไป โดยเฉพาะเรื่องการทานอาหารควรจะทานอาหารที่มีประโยชน์แต่ในช่วงลดน้ำหนักควรจะทานให้น้อยควบคู่ไปกับการออกกำลังกาย โดยวิธีการทำนั้นก็ได้แก่

  1. การออกกำลังกายทุกวัน สละเวลาเพื่อสุขภาพสักนิด แค่วันละ 30 นาที ถึง 1 ชั่วโมงก็พอ โดยออกกำลังกายตามท่าบริหารลดความอ้วน
  2. การดื่มน้ำเปล่ามากๆ งดน้ำอัดลมทุกชนิด ก่อนทานอาหาร เพื่อที่จะทำให้รับประทานอาหารได้น้อย แต่น้ำมากจะทำให้อิ่มและไม่หิวง่าย
  3. ลดปริมาณข้าวที่ตักต่อจานให้น้อยลง รวมทั้งกับข้าวด้วยนะ และเมื่อทานหมดจานแล้วให้ทานน้ำตามทันทีเพื่อตัดใจจากอาหารอื่นๆ ที่เหลือ
  4. การทานข้าวเย็นหากเลี่ยงไม่ได้จริงๆ ควรที่จะทานประมาณ 5 โมงเย็น เพื่อให้ย่อยหมดภายในวันนั้นๆ และไม่สะสมพอกพูนทำให้เกิดเป็นความอ้วนนั่นเอง
  5. อาหารว่าง ของจุบจิบทั้งหลาย ไม่ควรซื้อมาเก็บไว้ในตู้เย็น เพราะมันง่ายต่อการทำผิดกฎ เนื่องจากสามารถหาทานได้ง่ายๆ ความอดทนที่ฝึกมาทั้งหมดก็จะล้มเหลวไปในทันใด

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

อัพเดทเรื่องราวสุขภาพ
ความคิดเห็นล่าสุด