คนรักสุขภาพต้องอ่าน!

วิธีลดน้ำหนัก หุ่นสวย ไม่ต้องพึ่งยา

สาวๆ ที่อยากหุ่นดี หุ่นสวย เหมือนดาราในดวงใจหรือในแบบที่ใครๆ เค้ากำลังนิยมกันอยู่ สามารถทำเรียนรู้วิธีการลดความอ้วนได้จากที่นี่และเริ่มต้นได้ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป แต่ขอบอกไว้ก่อนเลยว่าที่นี่ไม่มีการแนะนำเรื่องการใช้ตัวช่วยอย่างเช่น ยาลดความอ้วน อย่างแน่นอน เนื่องจากวิธีการลดความอ้วนโดยการใช้ยานั้นเสี่ยงมากๆ ที่อาจจะส่งผลอันตรายต่อสุขภาพภายในระยะยาวนั่นเอง

การลดความอ้วนมีหลากหลายวิธีอย่างที่ได้บอกไป หากว่าคุณสาวๆ มีความอดทน ไม่รีบร้อน ปรับเปลี่ยนวิธีการรับประทานและการใช้ชีวิตประจำวันก็จะช่วยให้สามารถประสบความสำเร็จได้แล้ว ส่วนแนวทางนั้นก็ง่ายๆ ดังต่อไปนี้

  1. การทานอาหารให้น้อยลง สาเหตุของความอ้วนก็มาจากการทานอาหารมากเกินความจำเป็น อาหารที่อร่อยๆ มักจะทำให้เราเพลิดเพลินในการทานจนลืมไปแล้วว่าท้องอิ่ม เมื่อทานจนกระเพาะขยายตัวมากขึ้น ก็ยิ่งทำให้ต้องทานอาหารมากขึ้นเพื่อให้อาหารเต็มท้อง ยิ่งทานเยอะก็ยิ่งอ้วน ดังนั้นควรทานอาหารในแต่ละมื้อให้น้อยลงก่อนเป็นอันดับแรก
  2. แค่ทานให้น้อยลงยังไม่เพียงพอ การจะลดความอ้วนได้อย่างมีประสิทธิภาพจะต้องทานอาหารเช้าให้อิ่มพอดี มื้อกลางวันทานให้น้อยกว่ามื้อเช้า ส่วนมื้อเย็นควรทานก่อนเวลา 17 นาฬิกา แต่ถ้าจะให้ดีควรงดอาหารเย็นหรือทานผลไม้นิดหน่อย เช่น แอปเปิ้ล 1 ลูก และดื่มน้ำเปล่ามากๆ
  3. หลีกเลี่ยงหรือทานอาหารประเภททำให้อ้วนให้น้อยลง เช่น ทอด ผัด ของหวาน อาหารจำพวกแป้ง น้ำตาล เป็นต้น
  4. ควรดื่มน้ำเปล่าอย่างน้อยวันละ 8 แก้ว เพื่อช่วยเผาพลาญสารอาหารและไขมันในร่างกาย อีกทั้งยังช่วยให้ไม่หิวและเมื่อทานอาหารก็ทานได้ไม่เยอะด้วย
  5. การออกกำลังกายช่วยให้ร่างกายแข็งแรง ช่วยเผาพลาญแคลอรี่ ดังนั้นการออกกำลังกายเป็นสิ่งที่ควรทำควบคู่กันไปพร้อมกับการควบคุมการรับประทานอาหาร
  6. และสุดท้ายก็คือการงดทานอาหารที่มีแคลอรี่สูง อย่างในผลไม้ที่พบสารนี้มากที่สุดก็คือ ทุเรียน ใครที่ชอบทานทุเรียนอาจจะยากหน่อยแต่ไม่น่าจะเกิดความสามารถนะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

อัพเดทเรื่องราวสุขภาพ
ความคิดเห็นล่าสุด