คนรักสุขภาพต้องอ่าน!

ลดความอ้วน เป็นเรื่องง่าย ๆ ใครก็ทำได้

หลายๆ บทความที่ผ่านมาเราได้แนะนำแนวทางการลดความอ้วนด้วยวิธีการเลือกรับประทานอาหารให้ถูกต้อง ควบคุมการรับประทานอาหาร การดื่มน้ำ และการออกกำลังกาย ซึ่งก็อาจจะยังทำให้หลายๆ ท่านงงว่าอาหารที่ควรทานเป็นอย่างไร ควรออกกำลังการอย่างไร ซึ่งวันนี้เราจะได้รู้กันแน่นอน

บางทีพฤติกรรมการรับประทานไม่ว่าจะเป็นเครื่องดื่ม ผลไม้ อาหาคาว-หวาน เหล่านี้ มีบางประเภทที่เราคิดว่าไม่น่าจะทำให้อ้วน แต่จริงๆ แล้วนั่นแหล่ะต้นเหตุของความอ้วน ดังนั้นก่อนที่ทำการใดๆ ลงไปเรามาศึกษาดูก่อนดีกว่าเราควรเลือกทานอาหารแบบไหน หรือออกกำลังกายแบบไหนเพื่อให้การลดความอ้วนนั้นได้ผลมากที่สุด ไปดูกันเลย

  1. ว่าด้วยเรื่องของการออกกำลังกายก่อน ที่จริงการออกกำลังกายนั้นสามารถทำได้ทุกครั้งเมื่อที่มีโอกาศ อย่างเช่นการเดินขึ้นบันได กวาดบ้าน ถูกบ้าน ซักเสื้อผ้า พูดง่ายๆ ก็คือการใช้กำลังแทนเครื่องอำนวยความสะดวกทั้งหลาย เพื่อเป็นการออกกำลังกายนั่นเอง
  2. ต่อด้วยเรื่องการออกกำลังกายสำหรับท่านที่มีเวลาว่าง ยิ่งว่างมาก ยิ่งต้องออกกำลังกายให้มากๆ เพื่อให้สุขภาพแข็งแรงนะ สำหรับการออกกำลังกายเพื่อลดหุ่นนั้นก็มีแนวทางง่ายๆ เช่นกัน ได้แก่ การปั่นจักรยาน การว่ายน้ำ หรือจะเป็นที่นิยมทำกันมากที่สุดก็คือการวิ่งจอกกิ้ง ระหว่างการออกกำลังกายก็ฟังเพลงไปด้วยเพื่อช่วยให้เพลิดเพลินไม่เบื่อ ทำให้ออกกำลังกายได้นานๆ
  3. มาต่อกันที่เรื่องของการรับประทานอาหาร ใครไม่ชอบทานน้ำต้องหันมาทานเยอะๆ เพราะน้ำนี่แหล่ะคือตัวช่วยสำคัญในการลดความอ้วน ช่วยให้ไม่หิวง่ายๆ อีกทั้งยังช่วยเผาพลาญไขมัน แคลอรี่อีกด้วย
  4. ทานผักและผลไม้ให้เยอะขึ้น เช่น บลูเบอรี่ มะละกอสุก ส้มตำ เพื่อช่วยในเรื่องของระบบขับถ่าย ทำให้ขับถ่ายตรงเวลา
  5. งดแอลกอฮอล์ เบียร์ แล้วหันมาดื่มน้ำผลไม้เพื่อสุขภาพจะดีกว่า อ้อ.. น้ำอัดลมก็ห้ามดื่มด้วยนะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

อัพเดทเรื่องราวสุขภาพ
ความคิดเห็นล่าสุด