คนรักสุขภาพต้องอ่าน!

ลดความอ้วนให้ปลอดภัย ด้วยวิธีธรรมชาติ

วิธีการลดความอ้วน แบบธรรมชาตินั้นก็หมายถึง การทำกิจกรรมในชีวิตประจำวันที่หลีกเลี่ยงจากสาเหตุที่ทำให้เกิดความอ้วน ซึ่งก็มีหลายอย่างประกอบกัน อย่างเช่น การรับประทานอาหาร กินนอน การออกกำลังกาย เป็นต้น โดยคำนึงถึงเรื่องสุภาพที่ดีและแข็งแรงเป็นหลัก ค่อยๆ ลดน้ำหนักเพื่อให้ร่างกายปรับตัว สำหรับคนใจร้อนก็จะคิดว่าใช้เวลาค่อนข้างนานหน่อย

แล้วการลดความอ้วนแบบไม่เป็นธรรมชาติล่ะ คืออย่างไร? การลดน้ำหนักแบบไม่ให้เป็นไปโดยธรรมชาติ คือการบังคับให้ร่างกายผอมด้วยการใช้ยา ซึ่งเป็นผลเสียต่ออวัยวะภายในของร่างกาย อีกทั้งบางทีมีตัวยาแรงๆ ใช้เกินขนาดก็อาจจะถึงกับทำให้เจ้าตัวเข้าโรงพยาบาลได้เช่นกัน

ถ้าจะให้เลือกวิธีลดความอ้วนวิธีใดวิธีหนึ่ง แน่นอนว่าคุณจะต้องเลือกวิธีแรก เพราะคงไม่มีท่านใดอยากจะให้ร่างกายของตัวเองได้รับอันตราย แล้ววันนี้เราก็มีเคล็ดไม่ลับดีๆ มาฝากกันอีกแล้ว เป็นแนวทางสำหรับท่านที่กำลังมองหาวิธีลดความอ้วนแบบปลอดภัยและเป็นธรรมชาติ ที่ใครๆ ก็สามารถนำไปปฏิบัติตามได้อย่างไม่อยากเลย

5 อย่างที่ควรปรับเปลี่ยนในกิจกรรมระหว่างวัน เพื่อลดความอ้วน

 • ว่าด้วยเรื่องของการรับประทานอาหารอีกแล้ว ความอร่อยของอาหารจำพวกที่ก่อให้เกิดความอ้วนมันก็ช่างล่อใจ แต่อย่าไปยอมแพ้ ให้เลือกทานอาหารที่จำเป็นต่อร่างกายในปริมาณที่พอเหมาะ และข้าวแต่ละมื้อนั้นก็ควรที่จะรู้จักความสำคัญของมันด้วย
  – มื้อเช้าเป็นมื้อที่สำคัญที่สุด คุณต้องการพลังงานสำหรับทั้งร่างกายและสมอง ควรเลือกรับประทานอาหารให้เพียงพอและทานให้มากที่สุด
  – มื้อกลางวันไม่ค่อยจำเป็น ทานให้น้อยลงกว่ามื้อเช้า
  – มื้อเย็นหากอดได้ก็จะเป็นการดีมากๆ หรือถ้าหิวก็ให้รับประทานผลไม้แทน หากทำได้ลดความอ้วนก็ไม่ใช่เรื่องยาก
 • ในเรื่องของการรับประทานอาหาร มีเคล็ดลับอยู่ว่าไม่ควรรีบทาน ให้เคียวอย่างละเอียด ช้าๆ ตักข้าวใส่จานที่มีขนาดเล็ก พอหมดจานก็พอไม่ต้องตักเพิ่ม
 • ก่อนการรับประทานอาหาร ควรที่จะดื่มน้ำก่อนเพื่อให้ท้องอิ่ม พออิ่มแล้วก็จะทำให้รับประทานอาหารได้ไม่เยอะ แล้วแบบนี้ความอ้วนจะมาจากทางไหนได้
 • ในบางวันที่ไม่ค่อยรู้สึกหิว เช่นวันหยุดสบายๆ ไม่ต้องออกไปทำกิจกรรมนอกบ้าน จะเป็นการดีมากๆ ถ้าหากหลีกเลี่ยงที่จะรับประทานอาหาร จำพวกแป้ง ไขมัน หรือแคลอรี่ (พบได้ในทุเรียน) ได้ แล้วหันมารับประทานอาหารจำพวกส้ม หรือแอปเปิล แทน
 • ไขมันที่สะสมอยู่ในร่างกายควรที่จะถูกเผาพลาญออกไป การออกกำลังกายคือหนทานที่ดีที่สุด อย่าทานอาหารแล้วก็นอน แบบนั้นทำให้หัวใจอ่อนแอซ้ำยังทำให้น้ำหนักเพิ่ม ดังนั้นออกกำลังกายให้ได้ทุกวัน เช่น เต้นแอโรบิก วันละ 30 นาที – 1 ชั่วโมง หรือ วิ่งวันละ 15-30 นาที ก็ได้

การลดความอ้วนไม่ใช่เรื่องยาก แล้วก็ไม่ใช่เรื่องง่าย เพียงแค่ใส่ใจและมีความตั้งใจจริง รับรองหุ่นเพรียว เฟี้ยว อย่างกับนางแบบแน่นอน

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

อัพเดทเรื่องราวสุขภาพ
ความคิดเห็นล่าสุด