คนรักสุขภาพต้องอ่าน!

วิธีลดน้ำหนัก อย่างไร ไม่ต้องใช้ยา

คุณคงจะไม่อยากมีอาการต่อไปนี้ใช่หรือไม่ เบลอ มึนหัว วิงเวียน หน้ามืด แน่นอนว่าไม่มีใครอยากจะมีอาการเหล่านี้ และน้อยมากที่จะพบ เพราะว่าคนที่จะมีอาการเหล่านี้ก็คือคนที่ใช้ยาลดความอ้วน เพราะต้องการให้ตัวเองผอมและมีหุ่นเพรียวสวยอย่างรวดเร็ว

ข้อเสียของการใช้ยาลดความอ้วนนั้นมีมากกมาย ถ้าหากว่าคุณหาข้อมูลแล้วคุณจะไม่คิดอยากจะใช้ยาลดความอ้วนเหล่านั้นเลย แล้วยิ่งเป็นยาที่ไม่ผ่าน อ.ย. ด้วยแล้ว อาจจะยิ่งเป็นยาที่ออกฤทธิ์แรง มีผลเสียต่อร่างกายทำให้ผู้ใช้บางรายถึงกับเสียชีวิตได้เลยทีเดียว

การใช้ยาลดความอ้วนนั้นเป็นสิ่งที่ควรหลีกเลี่ยงอย่างยิ่ง เพราะว่าการลดความอ้วนแบบปลอดภัยไม่ต้องพึ่งพายาเหล่านั้นก็มีเยอะแยะ เพียงแต่ว่าเราจะต้องบังคับตัวเองให้ทำในสิ่งที่ห่างไกลสิ่งที่จะทำให้เกิดความอ้วน โดยวิธีการเหล่านั้นเอาได้นำเอามาฝากกันแล้วในวันนี้ ได้แก่การควบคุมเรื่องอาหารและการออกกำลังกาย โดยสูตรเด็ดที่นำมาฝากก็มีดังต่อไปนี้

  1. การหมั่นออกกำลังกาย เป็นสิ่งที่เน้นย้ำกันเป็นประจำ และคิดว่าทุกคนคงจะชอบการออกกำลังกายกันอยู่แล้ว เพราะว่านอกจากจะทำให้สุขภาพแข็งแรง ห่างไกลโรค แล้วยังมีส่วนทำให้สมองโปร่ง ร่าเริง แจ่มใส ไม่เครียดได้อีกด้วย
  2. ขนมนมเนย ของว่างจุบจิบ สาวๆ นี่ชอบกันนัก หารู้ไม่ว่านั่นคือส่วนหนึ่งที่ทำให้คุณอ้วน เพราะฉะนั้นเลิกหรือทานให้น้อยที่สุด หรือจะเปลี่ยนเป็นการรับประทานผลไม้ที่ช่วยระบายจะดีมากๆ
  3. อาหารจำพวกเนื้อย่าง เนื้อติดมัน หมูปิ้ง ทอดๆ หรืออาหารจำพวกที่มีแคลอรีสูงก็งดซะ มันเลี่ยงที่จะรับประทานได้ไม่ยากหากเรารู้จักปฏิเสธใจตัวเอง
  4. การเปลี่ยนเวลารับประทานอาหารเย็น หรืองดรับประทานไปเลยจะดีมาก อาหารเย็นนั้นถือว่าเป็นอาหารส่วนเกินเนื่องจากร่างกายหรือกิจกรรมของคนเราไม่ค่อยได้ทำอะไรแล้วในช่วงนี้ การรับประทานอาหารให้เร็วขึ้นคือช่วง 17.00 น จะทำให้เรายังพอมีเวลาทำกิจกรรมเล็กๆ น้อยๆ ทำให้กระเพาะย่อยอาหารเหล่านั้น จะได้ไม่สะสมทำให้เกิดความอ้วนนั่นเอง
  5. น้ำเป็นส่วนสำคัญในการช่วยเร่งการเผาพลาญและการย่อยอาหาร ควรดื่มน้ำมากๆ โดยเฉพาะก่อนรับประทานอาหารจะทำให้อิ่มเร็ว ไม่ทานจุนั่นเอง

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

อัพเดทเรื่องราวสุขภาพ
ความคิดเห็นล่าสุด