คนรักสุขภาพต้องอ่าน!

ลดหุ่น อย่างไรให้ปลอดภัย

การลดหุ่น หรือ ลดความอ้วนนั้นเป็นเรื่องสำคัญสำหรับสาวๆ ที่มีน้ำหนักเกินมาตรฐาน เพราะแน่นอนว่าสาวๆ ทั้งหายก็คงอยากที่มีหุ่นที่เพอร์เฟค แบบเดินผ่านชายใดก็ต้องหันมามองอยู่แล้ว แต่จะทำอย่างไรเมื่อตอนสมัยที่ยังไม่ได้แอบชอบหนุ่มรายใดนั้น เราก็กินเอาๆ จะอ้วนอย่างไรก็ไม่สนใจเพราะไม่ได้สนใจใครอยู่แล้ว แต่นั้นเป็นความผิดพลาดที่แก้ไขได้ ด้วยการลดความอ้วนเพื่อให้หุ่นกลับมาดูดีเหมือนเดิม แต่วิธีการต่อไปนี้ไม่ได้พึ่งพายาเพราะนั่นเป็นการลดน้ำหนักแบบไม่เป็นธรรมชาติและอาจจะทำให้เกิดอันตรายได้

วิธีการลดหุ่นต่อไปนี้ใช้วิธีการใส่ใจเรื่องการรับประทานอาหารและการออกกำลังกายเป็นที่ตั้ง ในปัจจุบันยังไม่พบวิธีการใดที่จะปลอดภัยเท่าวิธีธรรมชาติแบบนี้อีกแล้ว ถ้าหากว่าคุณผู้หญิงตั้งใจทำตามวิธีการที่จะกล่าวต่อไปนี้ รับรองว่าคุณจะต้องลดความอ้วนได้อย่างแน่นอน

  1. อย่างแรกเลยคุณจะต้องหลีกเลี่ยงหรือรับประทานอาหารที่ไม่ค่อยจะก่อประโยชน์ให้กับร่างกาย แต่เป็นส่วนที่ทำให้เป็นปัญหาต่อการลดความอ้วน อย่างเช่นอาหารจำพวกทอด มีไขมัน หมู แป้ง
  2. หันมาทานอาหารที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกายให้มากที่สุด และอาจจะเป็นอาหารที่มีส่วนช่วยในเรื่องของระบบขับถ่าย อย่างเช่น ผัก ผลไม้ เพราะว่าการขับถ่ายที่สะดวก ตรงเวลา ทุกวันๆ จะช่วยให้คุณลดความอ้วนได้ง่ายขึ้น
  3. การเร่งกำจัดไขมันส่วนเกิน ไม่ใช่วิธีที่ยากจนเกินไป เพียงแค่คุณเปลี่ยนมาเป็นการชอบทาน “น้ำ” การทานน้ำเยอะๆ อย่างน้อยวันละ 8-12 แก้ว จะช่วยให้ผลสวย อีกทั้งยังช่วยเร่งในเรื่องการย่อยอาหารและกำจัดไขมันส่วนเกินได้อีกด้วย และที่สำคัญมันทำให้คุณไม่หิวง่าย และเมื่อทานอาหารก็ทำให้อิ่มเร็วอีกต่างหาก
  4. ในขณะที่รับประทานอาหาร อย่าใช้จานใบใหญ่เพราะเมื่อคุณตักอาหารใส่มาเต็มจาน ยังไงก็ต้องเสียดายจนต้องทานมันเข้าไป
  5. อาหารในตู้เย็นก็สำคัญ มันง่ายต่อการหยิบฉวยมาใส่ปากยิ่งนัก เพราะฉะนั้นอย่าซื้อมาใส่มากเกินความจำเป็น
  6. เกือบจะทุกบทความเกี่ยวกับการลดความอ้วน ก็คือการแนะนำให้ออกกำลังกาย เพราะมันคือส่วนสำคัญ ลองนึกภาพดู “หมู” มีแต่กินกับนอนมันก็เลยอ้วน เพราะฉะนั้นออกกำลังกายให้สม่ำเสมอ จะได้ไม่เหมือน หมู
  7. ชั่งน้ำหนักบ่อยๆ เพราะว่าการชั่งน้ำหนักเมื่อคุณเห็นว่าน้ำหนักคุณเยอะ คุณก็จะเริ่มคิดมาก แล้วมันก็จะช่วยกระตุ้นให้คุณอยากลดความอ้วนอยู่ตลอดเวลา
  8. อย่าอดอาหาร แต่อย่าทานเยอะ เพราะว่าการอดอาหารจะทำให้คุณหิว เมื่อคุณหิวมากคุณก็อยากจะทานมาก ดังนั้นอย่าให้ตัวเองหิวมากจะดีที่สุด

การลดความอ้วนไม่ใช่แค่การกระทำอย่างใดอย่างหนึ่งแล้วจะได้ผล ต้องทำควบคู่กันไปหลายๆ อย่างทั้งทางร่างกายและการเปลี่ยนนิสัยการรับประทานนะ ถึงจะทำให้การลดความอ้วนได้ผลมากที่สุด

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

อัพเดทเรื่องราวสุขภาพ
ความคิดเห็นล่าสุด