คนรักสุขภาพต้องอ่าน!

วิธีออกกำลังกายลดน้ำหนัก สำหรับคนอยากผอม

วิธีออกกำลังกายลดน้ำหนัก สำหรับคนอยากผอม

เป็นเรื่องธรรมดาของผู้หญิงที่ให้ความสำคัญกับรูปร่างที่ต้องเป๊ะเวอร์อยู่เสมอ การที่จะมีหุ่นที่เป๊ะได้นั้นต้องมีวิธีออกกำลังกายลดน้ำหนักเข้ามาร่วมด้วยเช่นเดียวกัน แต่ผู้คนส่วนใหญ่ก็เลือกวิธีการลดน้ำหนักด้วยการอดอาหาร สำหรับผู้ที่ทำเช่นนี้เป็นการทำร้ายร่างกายตัวเองอย่างรุนแรงนะคะ เพราะร่างกายของเราจะต้องได้รับสารอาหารที่ครบทั้ง 5 หมู่ เพื่อที่จะเข้าไปช่วยซ่อมแซมในส่วนที่สึกหรอ ที่สำคัญทุกคนก็ต้องทำงาน ซึ่งร่างกายและสมองก็จะทำงานหนักในแต่ละวันไปด้วย ดังนั้นในเรื่องของการลดน้ำหนักไม่ควรที่จะอดอาหาร แต่คุณควรที่จะกินในปริมาณที่น้อยลงกว่าเดิม ประมาณว่าควบคุมการกินในจำนวนที่น้อยลง และควรที่จะไม่กินอาหารที่มีไขมัน

วิธีออกกำลังกายลดน้ำหนัก

วิธีออกกำลังกายลดน้ำหนัก

แต่ถ้าหากต้องการให้น้ำหนักตัวลดได้เร็วยิ่งขึ้นก็ควรที่จะออกกำลังกายร่วมด้วย ซึ่งการออกกำลังกายของแต่ละคนอาจจะมีวิธีการออกกำลังกายที่แตกต่างกันออกไป บางคนก็เลือกที่จะออกกำลังกายด้วยการเต้นแอโรบิค หรือบางคนก็เล่นโยคะ ซึ่งการออกกำลังกายเหล่านี้ก็ล้วนแต่ทำให้ร่างกายของเราแข็งแรงปราศจากโรคภัยไข้เจ็บและที่สำคัญยังช่วยเผาผลาญไขมันส่วนเกินในร่างกายของเราได้อีกด้วย หากคุณดูแลสุขภาพด้วยการออกกำลังกายอยู่เป็นประจำคุณก็จะเป็นคนที่มีน้ำหนักตัวที่ไม่อ้วน หุ่นเป๊ะ และมีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรงอีกด้วย

วิธีการออกกำลังกายลดน้ำหนัก ที่สาวๆ หุ่นดีเค้าชอบใช้กันบ่อยๆ ได้แก่

1. การเล่นฮูลาฮูป เป็นวิธีการออกกำลังกายที่มาแรงมากเพราะว่าเป็นวิธีที่ทำได้ง่ายๆ ใช้พื้นที่ออกกำลังกายไม่ต้องมาก และที่สำคัญก็คือมันช่วยในการลดพุงได้ด้วย

2. การเล่นโยคะ เดี๋ยวนี้สาวๆ หันมาใช้วิธีการนี้กันเยอะขึ้นเพราะว่าเห็นดาราหลายคนใช้วิธีนี้แล้วทั้งหุ่นดี ร่างกายและสุขภาพดี บางท่านหน้าตาแลดูอ่อนกว่าเยาว์มากๆ แล้วแบบนี้ใครจะไม่อยากลองทำมั่งหล่ะ แต่ว่าการเล่นโยคะก็ไม่ใช่เรื่องง่ายๆ ต้องอาศัยการฝึกและให้เวลากับมันมากๆ เห็นดาราเค้าสวยเพรียวได้ขนาดนั้นเค้าเล่นมาเป็นปีๆ เชียวนะคะ

3. การเต้นแอโรบิค เป็นวิธีการออกกำลังกายลดน้ำหนักที่ง่ายมากๆ อีกวิธีหนึ่งและก็เป็นวิธีที่ใช้กันมาอย่างยาวนาน ปัจจุบันนี้เราก็ยังเห็นการเต้นเพื่อลดน้ำหนักและออกกำลังกายกันอยู่เสมอ เพราะเป็นวิธีที่นอกจากจะทำให้ร่างกายแข็งแรงแล้วยังทำให้เพลิดเพลินกับการเต้นไปพร้อมเสียงเพลงอีกด้วย

4. การว่ายน้ำ เป็นการออกกำลังกายที่ได้รับความนิยมทั้งสาวๆ และหนุ่มๆ คนเราชอบเล่นน้ำมาตั้งแต่เด็กๆ เป็นการออกำลังกายที่ได้ใช้กำลังเกือบทุกส่วน ได้บริหารปอดด้วย

5. การวิ่ง วิธียอดฮิตแต่ส่วนมากจะไม่ค่อยใช้วิธีนี้กันเพราะเหนื่อย แล้วก็ไม่ค่อยได้ออกกำลังกายทุกส่วนด้วยนั่นเอง

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

อัพเดทเรื่องราวสุขภาพ
ความคิดเห็นล่าสุด