คนรักสุขภาพต้องอ่าน!

ลดความอ้วน โดยวิธีเผาพลาญแคลอรี่

แคลอรีก็เป็นอีกหนึ่งตัวบ่อนทำลายความสุขของสาวๆ ได้เหมือนกัน เพราะว่าเจ้าแคลอรีนี่เองที่ทำให้สาวๆ ลดความอ้วนได้ลำบาก บางทีคุณอาจจะยังไม่รู้ว่าสาเหตุของความอ้วนอย่างหนึ่งก็มาจากการที่มีแคลอรีในร่างกายมากเกินไป ดังนั้นคุณจึงยังคงรับประทานมันเข้าไปทุกวันๆ แต่ไม่เป็นไรเพราะยังไม่สายเกินไปที่วันนี้เราจะมาเรียนรู้วิธีการลดความอ้วน ด้วยการลดแคลอรีกัน

การลดความอ้วน ด้วยวิธีการลดแคลอรีนั้นดูเหมือนว่าจะเป็นวิธีที่เมื่อทำแล้วมีความสุขมากกว่าการทำอย่างอื่น เพราะว่ากิจกรรมต่างๆ ที่คุณจะได้อ่านต่อไปนี้นั้นล้วนแล้วแต่ทำแล้วจะไม่ค่อยรู้สึกเหนื่อยสักเท่าไหร่ เผลอๆ ทำไปนานๆ คุณจะยิ่งชอบและสามารถลดความอ้วนได้ไม่ยากเลย

กิจกรรมที่ว่านี้ก็ได้แก่

  1. การทำงานบ้าน เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่หลายๆ คนทำอยู่แล้ว บางคนอาจจะจ้างลูกจ้างมาดูแลบ้าน จนตัวเองไม่ค่อยได้ทำ จึงทำให้ไม่ได้ค่อยออกกำลังกาย เมื่อไม่ได้ออกกำลังกายก็เป็นสาเหตุทำให้แคลอรีไม่ได้เกิดการเผาผลาญ ดังนั้นถ้าจะให้ดี คุณลองทำสิ่งเหล่านั้นด้วยตัวของคุณเอง ไม่ว่าจะเป็นการกวาดบ้าน ถูบ้าน ซักเสื้อผ้า ตัดหน้า ตัดแต่งกิ่งไม้ เหล่านี้ล้วนแล้วแต่ทำแล้วทำให้บ้านหน้าอยู่ขึ้น แถมยังได้ลดความอ้วนไปในตัวอีกด้วย
  2. เมื่อคุณไปทำงาน แต่ออฟฟิศของคุณอยู่ชั้นที่ 5 กรุณาอย่าใช้ลิฟต์ เพราะว่าคุณได้โอกาสอันดีที่จะได้เผาพลาญแคลอรีเพื่อลดความอ้วน ดังนั้นมองหาบันไดแล้วค่อยๆ เดินไปให้ถึงที่ทำงาน หรือแม้แต่เวลาไปเที่ยวห้างสรรพสินค้า หากมีบันใดก็จงเลือกใช้ จะได้ไม่เป็นภาระของลูกหลาน
  3. พยายามทำตัวเองให้ขยับไปไหนมาไหนบ่อยๆ แม้แต่ช่วงเวลาแห่งความสุขแห่งการคุยโทรศัพท์กับหนุ่มๆ ก็ให้คุยไปเดินออกกำลังกายไป อาจจะเป็นการเดินไปรอบๆ บ้าน เดินไปตลาด เดินขึ้นลงชั้นหนึ่งชั้นสองอยู่อย่างนั้น ถ้าคุณคุยเป็นชั่วโมงๆ รับรองว่าคุณได้ลดความอ้วนไปในตัวที่คุ้มค่ากับเวลามากๆ
  4. เปลี่ยนจังหวะการฟังเพลง คนที่ชอบฟังเพลงเหงาๆ เศร้าๆ มันทำให้ชีวิตไม่มีสีสันอันสดใสเอาซะเลย ลองเปลี่ยนมาเป็นเพลงแดนซ์ดูสักหน่อย แล้วก็อย่างนั่งฟังเพียงอย่างเดียวล่ะ ใช้เวลาแห่งความสุขนี้ขยับการย้ายสรีระ เต้นไปตามจังหวะเพลงเพื่อลดความอ้วนให้ผอมสวย เพรียว กันไปเลย

และที่สำคัญ ก็อย่าลืมดูแลเรื่องการรับประทานอาหาร ควรหลีกเลี่ยงอาหารจำพวกที่มีแคลอรี หรือรับประทานเพื่อให้ประโยชน์แก่ร่างกายแต่พอเหมาะด้วยนะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

อัพเดทเรื่องราวสุขภาพ
ความคิดเห็นล่าสุด