คนรักสุขภาพต้องอ่าน!

ทรงผมสั้นดารา ทรงผมสุดฮิต

ตอนนี้นับว่าทรงผมสั้นดารากำลังกลายเป็นที่นิยมกันอย่างมากในกลุ่มของวัยรุ่น สาวๆ เริ่มหันมาหั่นผมที่ยาวของตัวเองให้ดูสั้นมีสไตล์ที่แปลกใหม่ หรือที่เรียกว่าสาวๆ กำลังเปลี่ยนลุคใหม่ให้กับตัวเองเพื่อต้อนรับซีซั่นอันแสนร้อน หรือต้อนรับซัมเมอร์ฤดูร้อนนี้กันเป็นอย่างมาก ทรงผมสั้นของเหล่าดาราดังจึงกลายเป็นแฟชั่นที่ให้ความสุขกับสาวๆ กันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว นับว่างานนี้สาวๆ เซ็กซี่กันถ้วนหน้าเลยจร้า

ในช่วงนี้นับว่าอากาศร้อนอบอ้าวกันเป็นอย่างมาก จึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่มีสาวน้อยสาวใหญ่เริ่มหันมาตัดผมให้ดูสั้นขึ้น เพื่อง่ายต่อการดูแล แต่สิ่งที่สาวๆ ทั้งหลายไม่เคยมองข้ามเลยก็คือการเลือกทรงผมที่ให้เข้ากับใบหน้าของตัวเอง เรียกว่าครั้งนี้คือการเปลี่ยนลุคให้กับสาวๆ แบบครั้งยิ่งใหญ่เลยก็ว่าได้ ทาง siam-vip อย่างเราก็ไม่ยอมที่จะตกเทรนด์อย่างแน่นอน เราจึงรีบนำทรงผมสั้นของเหล่าดารามาให้สาวน้อยสาวใหญ่ที่กำลังต้องการที่จะเปลี่ยนลุคให้กับตัวเองจากผมยาวเป็นผมสั้นที่สุดเซ็กซี่ได้เลือกสรรกันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว พร้อมกับการเลือกทรงผมอย่างไรให้เข้ากับใบหน้าของคุณอีกด้วย

ทรงผมสั้นดารา

ทรงผมสั้นดารา

มาดูเคล็ดไม่ลับกันค่ะ สำหรับลักษณะของใบหน้าแต่ละคนว่าควรที่จะเลือกทรงผมสั้นแบบไหนให้เข้ากับใบหน้าของตัวเอง มาดูกันเลยค่ะ!!

  1. สาวหน้ากลม ควรที่จะตัดผมให้สั้นแค่ระดับแนวขากรรไกร และไม่ควรที่จะตัดสั้นขึ้นไปมากกว่านั้น เพราะหากคุณมีลักษณะของใบหน้ากลมหากตัดสั้นกว่าระดับแนวขากรรไกรก็จะทำให้ใบหน้าของคุณแลดูกลมมากขึ้น สาวหน้ากลมจึงเหมาะที่จะตัดสั้นในระดับขากรรไกรเท่านั้น ส่วนจะตัดบ๊อบหรือสไลด์ก็ขึ้นอยู่กับความชื่นชอบของแต่ละคน
  2. สาวที่มีใบหน้ารูปไข่ นับว่าเป็นใบหน้าที่มีความสวยงาม เป๊ะเว่อร์จริงๆ เลยค่ะ เพราะหากคุณมีใบหน้าเป็นรูปไข่นับว่าคุณคือผู้โชคดีสุดๆ เพราะคุณสามารถที่จะตัดผมสั้นทรงไหนก็ได้ ต่างก็ดูดีและสวยงามเข้ากับใบหน้าของคุณจริงๆ เลยค่ะ
  3. สาวที่มีใบหน้าทรงรูปหัวใจ ทรงผมสั้นที่เหมาะกับคุณคือ ทรงผมบ๊อบที่มีความยาวระดับบ่าไหล่ และที่สำคัญควรจะตัดให้เป็นหน้าม้าเพื่อที่จะช่วยให้มองไม่เห็นถึงบริเวณหน้าผากและแก้มที่กว้าง
  4. สาวที่มีใบหน้ายาว ทรงผมสั้นที่เข้ากับคุณ ควรที่จะซอยด้านหน้าหรือสไลด์ยาวลงไปถึงบริเวณคาง เพื่อที่จะช่วยเสริมสร้างให้ใบหน้าของคุณดูดียิ่งขึ้น หรืออาจจะตัดบ๊อบไล่ระดับนี่ก็เป็นอีกทรงที่เหมาะกับสาวที่มีใบหน้ายาวด้วยเหมือนกันค่ะ
  5. สาวที่มีใบหน้าเหลี่ยม ทรงผมสั้นที่เข้ากับใบหน้าของคุณ คือ ตัดซอยให้มีความยาวอยู่ในระดับไหล และไม่ควรที่จะตัดผมหน้าม้าหรือทำผมลอนโดยเด็ดขาด เพราะจะเป็นการเน้นให้เห็นถึงใบหน้าที่เหลี่ยมนั่นเอง

ตัวอย่างทรงผมสั้นดารา
1. ทรงผมสั้นแบบมากี้ น่ารักๆ ใสๆ จะสังเกตุได้ว่าไม่ได้มีการสไลด์ตรงส่วนปลายให้บางลง แต่ว่าเป็นการตัดให้เสมอกันแล้วผมที่ทำได้ต้องเป็นผมหยักนิดหน่อย หรือจะดัดเอาก็ไม่ว่ากันค่ะ

ทรงผมสั้นดารา

ทรงผมสั้นดารา ทรงมากี้

2. ทรงผมสั้นดาราแบบ พลอย เฌอมาลย์ ก็ถือว่าไม่ได้สั้นมาก ปลายผมจะตกประมาณเลยบ่านิดๆ ซึ่งกำลังดูดี น่ารักๆ แบบไฮโซๆ สไตล์พลอยค่ะ อยากน่ารักสดใสเหมือนพลอยก็อย่าลืมเก็บทรงผมทรงนี้ไปพิจารณาด้วยนะคะ

ทรงผมสั้นดาราแบบ พลอย เฌอมาลย์

ทรงผมสั้นดาราแบบ พลอย เฌอมาลย์

3. ใครอยากมีลุคใสๆ หวานๆ แบบเต้ย จรินทร์พร ก็ต้องลองทรงผมสั้นแบบม้วนลอนปลาย หรือถ้าใครไม่อยากดัดถาวรก็ลองเป็นแบบไดร์สบัดปลายเอาก็ได้ไม่ว่ากันค่ะ

ทรงผมสั้นดาราแบบ เต้ย จรินทร์พร

ทรงผมสั้นดาราแบบ เต้ย จรินทร์พร

4. นท เดอะสตาร์ ก็ถือว่าเป็นน้องใหม่ไฟแรงในวงการเหมือนกัน โดยเฉพาะทรงผมของเธอนั้นเรียกว่าโดนใจทุกมุมมอง สมกับเป็นคนอารมณ์ดีใสๆ น่ารักๆ และเซอร์ๆ นิดหน่อยเหมาะกับการเป็นนักร้องขวัญใจวัยรุ่นอย่างเธอ ผมดัดให้มีลอนเล็กๆ ตัดบ๊อบแบบนี้ใช่เลยค่ะ

นท เดอะสตาร์

นท เดอะสตาร์ กับทรงผมสั้นโดนใจ

หรือถ้าใครอยากจะลองตัดทรงผมสั้นแบบดาราฝรั่งดูบ้าง เราก็มีภาพของสาวๆ จาก ฮอลลีวูด มาฝากกัน ไปชมกันเลยค่ะ

1. ทรงผมสั้นบ๊อบ แบบม้าเบี่ยงสั้น สะดุดตาใช่ย่อย ทรงผมนี้เป็นของ Karlie Kloss นั่นเอง

Karlie Kloss

Karlie Kloss

2. Rita Ora เธอตัดทรงผมสั้น แม้ว่าจะเรียบๆ แต่ว่าความรู้สึกที่ได้นั้นไม่ได้เรียบเลย มันเป็นทรงผมสั้นที่น่าค้นหามากๆ กับสไตล์ม้าเบี่ยงยาว สไลด์ลงมาจรดปลายผม สวยน่ารักมาเลยทีเดียว

Rita Ora

Rita Ora

3. ทรงผมบ๊อบเท เป็นทรงที่ทำให้เจ้าของทรงผมมีรัศมีเปล่งปรั่งเป็นอย่างมาก ดูอย่าง Emma Roberts สิคะ ใบหน้าเธอแลดูสดใส และมันยังมีความรู้สึกหลายอารมณ์ในลุคเดียวกัน เช่น มีความภูมิฐาน มีความเป็นผู้ใหญ่ มีความเป็นเด็กหน้าใส แบบนี้สาวๆ อยากลองดูบ้างแล้วใช่ไหมล่ะ?

Emma Roberts

Emma Roberts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

อัพเดทเรื่องราวสุขภาพ
ความคิดเห็นล่าสุด