คนรักสุขภาพต้องอ่าน!

การเล่นฮูลาฮูป ลดพุง ลดความอ้วน

การเล่นฮูลาฮูป กลายเป็นกีฬาที่ให้ความสำคัญกับผู้คนในปัจจุบันนี้เป็นอย่างมาก เราจะสังเกตเห็นผู้คนส่วนใหญ่ที่ได้มีการจัดการแข่งขันกีฬาขึ้นมาก็จะมีการเล่นฮูลาฮูปเข้ามาร่วมในการแข่งขันด้วยทุกครั้ง ซึ่งนอกจากจะเป็นกีฬาที่มีความสนุกสนานเพราะว่าสามารถเล่นไปด้วย ฟังเพลงไปด้วยก็ได้ นับว่าการเล่นฮูลาฮูปเป็นกีฬาที่ให้ประโยชน์กับผู้คนยุคใหม่

เป็นอีกหนึ่งทางเลือกใหม่สำหรับท่านที่อยากจะออกกำลังกายแต่ว่าไม่มีพื้นที่ว่างมาพอ แต่ท่านสามารถเลือกเล่นกีฬาง่ายๆ อย่างฮูลาฮูปได้เพราะว่ากีฬาชนิดนี้ใช้เพื้นที่ไม่มาก เพียงแค่มีพื้นที่ว่างสัก 3 ตารางเมตรก็สามารถเล่นได้อย่างสะบายๆ ไม่ว่าจะเป็นการเล่นที่ห้องนั่งเล่น ห้องครัว หรือแม้แต่ห้องนอนก็ยังได้เลย

กีฬาฮูลาฮูปนอกจากจะเป็นการเล่นของเด็กสมัยใหม่ในปัจจุบันนี้แล้ว ผู้ใหญ่ก็เริ่มหันมาเล่นฮูลาฮูปกันมากขึ้นเช่นกัน เพราะนอกจากจะเป็นกีฬาที่ไม่ต้องใช้แรงมากสักเท่าไหร่ มันยังเป็นการออกกำลังกายที่ใช้พื้นที่ไม่มากด้วยเช่นกัน แต่ที่สำคัญที่สุดมันคือกีฬาที่ช่วยลดน้ำหนัก ลดหน้าท้อง ลดพุง ได้เป็นอย่างดี เหตุนี้จึงทำให้ผู้คนที่ต้องการลดหน้าท้องหันมาใส่ใจและเล่นฮูลาฮูปกันมากขึ้น และที่สำคัญการเล่นฮูลาฮูปก็เห็นผลจริงอย่างที่พูดมา

การเล่นฮูลาฮูป

การเล่นฮูลาฮูป

วิธีการเล่นฮูลาฮูป ลดพุง ลดความอ้วน

– ยืนแยกขาห่างจากกันพอประมาณ
– สวมห่วงฮูลาฮูปลงไป ให้ลำตัวของเราอยู่ตรงกลางวงกลม
– จับฮูลาฮูปให้อยู่ที่ระดับเอว
– แกว่งฮูลาฮูปพร้อมๆ กับการหมุ่นเอว ให้ฮูลาฮูปหมุ่นไปรอบตัว อย่าลืมเกร็งหน้าท้องไปด้วย

หากท่านใดที่ต้องการลดหน้าท้องหรือลดน้ำหนักด้วยการเล่นฮูลาฮูปขอแนะนำว่า ควรที่จะเลือกฮูลาฮูปที่มีน้ำหนักราว 3 ปอนด์ จะเห็นผลที่ชัดเจนกว่า หรือคุณอาจจะใช้ฮูลาฮูปแบบธรรมดาก็ได้ แต่จะเห็นผลได้ช้าเท่านั้นเอง และสำหรับการเล่นฮูลาฮูปก็ควรที่เล่นในระยะเวลาประมาณ 30-40 นาทีก็พอ และก่อนที่จะเล่นฮูลาฮูปก็ควรที่จะมีการวอร์มร่างกายซัก 3 นาที ถึงค่อยเริ่มเล่นฮูลาฮูปได้ และหลังการเล่นฮูลาฮูปก็วอร์มร่างกายเช่นเดิม เพื่อร่างกายจะได้ปรับสภาพการหยุดหรือการเล่นได้นั่นเอง

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

อัพเดทเรื่องราวสุขภาพ
ความคิดเห็นล่าสุด