คนรักสุขภาพต้องอ่าน!

เม็ดแมงลักลดความอ้วน ได้ผลชงัก

เม็ดแมงลัก ลดความอ้วน ได้จริงหรือ ?? เป็นคำถามที่น่าสนใจและยังรวมไปถึงเป็นเกร็ดความรู้สำหรับผู้ที่ต้องการลดน้ำหนักด้วยสมุนไพรเพื่อร่างกายที่แข็งแรงและปราศจากโรคภัยต่างๆ ที่สำคัญยังให้รูปร่างของเราส่วยเป๊ะเวอร์อีกด้วยจ๊า…..

เป็นที่รู้จักกันดีอยู่แล้วสำหรับต้นแมงลัก ซึ่งเป็นส่วนประกอบที่สำคัญอีกอย่างหนึ่งสำหรับการปรุงอาหาร ซึ่งช่วยให้อาหารมีกลิ่นหอม แต่อีกสิ่งหนึ่งที่เราทุกคนก็ไม่ควรมองข้ามนั่นก็คือ เม็ดแมงลัก ซึ่งนี่ก็คือสิ่งสำคัญมากสำหรับผู้ที่กำลังมีปัญหาเกี่ยวกับน้ำหนัก และกำลังมองหาตัวยาที่มีประสิทธิภาพต่อการลดน้ำหนักที่เห็นผลได้อย่างรวดเร็ว แต่การทานยาลดความอ้วนเข้าไปมากๆ นั้นก็ย่อมมีผลข้างเคียงอย่างแน่นอน เราจึงนำเกร็ดความรู้มาฝากกันค่ะ เกี่ยวกับเม็ดแมงลักที่กินเข้าไปในร่างกายของเรานอกจากจะช่วยให้คุณมีรูปร่างที่สวยงามแล้ว มันยังไม่ส่งผลข้างเคียงใดๆ ต่อร่างกายของเราเลย เพราะเม็ดแมงลักนอกจากจะลดความอ้วนได้เป็นอย่างดีแล้ว มันยังเป็นสมุนไพรชั้นดีอีกด้วย เรามาทำความรู้จักกับเม็ดแมงลักกันดีกว่าค่ะ

เม็ดแมงลักลดความอ้วน

เม็ดแมงลักลดความอ้วน

เม็ดแมงลักก็เป็นอีกตัวเลือกหนึ่งสำหรับคนทีกำลังต้องการลดความอ้วน ถึงแม้ว่าเม็ดแมงลักอาจจะไม่ใช่สรรพคุณสำหรับการลดน้ำหนักโดยตรง แต่ก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจเป็นอย่างมากสำหรับใช้ในการลดน้ำหนักเพราะเม็ดแมงลักเป็นสมุนไพรสำหรับการขับถ่ายนั่นเอง และที่สำคัญหญิงที่กำลังตั้งครรภ์หรือให้นมบุตรหากมีความต้องการที่จะลดน้ำหนักของตัวเองก็สามารถกินได้เช่นเดียวกันโดยไม่มีผลข้างเคียงใดๆ หรือผลกระทบต่อบุตรของคุณด้วย

เม็ดแมงลัก ลดความอ้วน

1. เม็ดแมงลักเป็นยาระบาย จึงเป็นทางเลือกหนึ่งของผู้ที่ต้องการลดน้ำหนัก เพราะเปลือกนอกของเม็ดแมงลักจะเป็นสารเมือกขาว ไม่มีกากอาหาร เมื่อคุณทานลงไปแล้วจะทำให้เม็ดแมงลักไปกระตุ้นประสาทส่วนนอกของลำไส้ใหญ่ จึงทำให้เรามีอาการปวดท้องหนัก

2. เม็ดแมงลักช่วยในการควบคุมน้ำหนัก เนื่องจากผู้คนที่ไม่เคยทานเม็ดแมงลักก่อนที่จะทานอาหารก็จะไม่รู้ว่า เม็ดแมงลักสามารถที่จะควบคุมการทานอาหารของคุณได้เป็นอย่างดี เนื่องจากเม็ดแมงลักเป็นสารอาหารที่กินเข้าไปแล้วไม่สามารถที่จะให้พลังงานได้ แต่สามารถที่จะพองตัวได้ถึง 45 เท่า เมื่อคุณทานเม็ดแมงลักก่อนที่จะทานอาหารจึงทำให้คุณรู้สึกอิ่มและไม่สามารถที่จะทานอาหารได้มากนั่นเอง

3. เม็ดแมงลักกินง่ายมีลักษณะนิ่ม ลื่น และที่สำคัญมันสามารถที่จะพองตัวได้มากจึงก่อให้เกิดการดูดซึมสารอาหารได้ช้าลงกว่าปกติ ดังนั้นการทานเม็ดแมงลักจึงมีความเหมาะสมกับผู้ที่เป็นโรคเบาหวาน เพราะร่างกายของคุณจะได้ดูดซึมน้ำตาลได้น้อยลงนั่นเองค่ะ

4. เม็ดแมงลัก ช่วยขับคอเลสเตอรอลไม่ดีออกจากร่างกาย เส้นใยของแมงลักจะทำหน้าที่ช่วยดูดซับไขมันในส่วนที่ร่างกายของคนเราไม่สามารถย่อยกากอาหารนั้นได้ แล้วก็จะทำการขับถ่ายออกมา และที่สำคัญการทานเม็ดแมงลักเป็นประจำจะทำให้เราหลีกเลี่ยงต่อการเกิดโรคหัวใจได้ด้วยเช่นกัน

เม็ดแมงลักลดความอ้วน

เม็ดแมงลักลดความอ้วน

วิธีการรับประทานเม็ดแมงลักลดความอ้วน

เม็ดแมงลักจะมีรสชาติที่จืด การที่จะนำไปรับประทานเราสามารถที่จะดัดแปลงให้มีรสชาติที่น่ากินมากขึ้นได้ โดยคุณสามารถที่จะนำเม็ดแมงลักไปผสมกับเครื่องดื่มต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นน้ำเต้าหู้ โจ๊ก หรืออื่นๆ ตามที่คุณชื่นชอบได้ และสำหรับผู้ที่ต้องการทานเม็ดแมงลักเพื่อช่วยลดความอ้วน เช่น คุณอาจจะมีน้ำหนักตัวไม่เกิน 60 กิโลกรัม ให้คุณนำเม็ดแมงลัก 2 ช้อนชา ตักใส่ในแก้วใหญ่ที่มีน้ำ แล้วแช่ไว้จนเม็ดแมงลักพองตัวเต็มที่ แล้วให้คุณดื่มก่อนที่จะทานอาหารในมื้อนั้นๆ เพราะเมื่อคุณทานเม็ดแมงลักเข้าไปคุณก็จะรู้สึกอิ่ม จนไม่สามารถที่จะทานข้าวได้ในจำนวนมากเหมือนเคย และสำหรับผู้ที่ต้องการทานเม็ดแมงลักเพื่อการขับถ่าย ให้ตักเม็ดแมงลัก 1-2 ช้อนชา ให้แช่น้ำไว้จนพองตัวเต็มที่เช่นเดียวกัน แล้วให้นำมารับประทานก่อนนอน คุณสามารถที่จะทานได้ทุกวัน หรือตามที่คุณต้องการ แล้วการขับถ่ายของคุณก็จะดีขึ้นเป็นปกติ

เม็ดแมงลักลดความอ้วน กับข้อควรระวังในการรับประทาน

1. อย่าทานแมงลักพร้อมกับยาลดความอ้วน สำหรับผู้ที่เลือกจะทานเม็ดแมงลักพร้อมกับยาลดความอ้วนไปพร้อมๆ กัน เพื่อที่จะให้เห็นผลได้อย่างชัดเจน เราขอแนะนำอย่าทานทั้งสองอย่างพร้อมกัน เพราะการทานแมงลักเข้าไปพร้อมกับตัวยานั้นๆ จะทำให้การดูดซึมยามีประสิทธิภาพลดน้อยลง คุณควรที่จะทนยาก่อนประมาณซัก 15 นาที แล้วค่อยทานแมงลักตามลงไป เพื่อที่จะได้ประสิทธิภาพตามที่คุณต้องการ

2. ทานเม็ดแมงลักลดความอ้วน การทานเม็ดแมงลักก่อนที่จะทานอาหารจะได้ผลเป็นอย่างดีสำหรับคนที่ต้องการลดความอ้วน เพราะเราทานเม็ดแมงลักเข้าไป ร่างกายของเราจะรู้สึกอิ่มจึงไม่สามารถที่จะทานอาหารได้มาก แต่เราขอแนะนำอย่าทานติดต่อกันทุกมื้อ เพราะอาจจะส่งผลให้ร่างกายของคุณขาดสารอาหารก็เป็นได้

3. ต้องแน่ใจว่าเม็ดแมงลักพองตัวเต็มที่แล้ว ทุกครั้งที่คุณนำเม็ดแมงลักแช่ในน้ำก่อนที่จะนำมารับประทาน คุณต้องตรวจสอบเพื่อความแน่ใจก่อนว่าคุณแช่เม็ดแมงลักได้พองตัวเต็มที่แล้วหรือยัง เพราะหากว่าคุณทานเม็ดแมงลักที่ยังพองตัวไม่เต็มที่เข้าไปในร่างกายอาจจะทำให้เม็ดแมงลักไปดูดซึมน้ำในทางเดินอาหาร แล้วก่อตัวเป็นก้อนแข็งไปอุดตันลำไส้ จึงทำให้คุณมีอาการท้องผูก หรือท้องอืดได้

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

อัพเดทเรื่องราวสุขภาพ
ความคิดเห็นล่าสุด