คนรักสุขภาพต้องอ่าน!

ลดความอ้วนอย่างไร ให้ได้ผลจริง

การลดความอ้วนถือว่าเป็นเรื่องยากอันดับหนึ่ง สำหรับท่านที่ชอบรับประทานอาหารหรือของจุกจิกอยู่ตลอดเวลา อย่างเช่นเมื่อไปอะไรที่ถูกใจก็มักที่จะหักห้ามใจเอาไว้ไม่ไหว จนต้องจับมาใส่ปากแล้วรับประทานอย่างเอร็ดอร่อยกันไป แล้วก็เพราะว่าเป็นแบบนี้แหล่ะ มันถึงลดความอ้วนกันไม่ได้สักทีใช่ไหมล่ะ

อย่างที่รู้ๆ กันอยู่ว่าสูตรสำเร็จในการลดความอ้วนนั้นมีอยู่หลายร้อยแปดวิธีที่ใช้ได้ผล แต่มันก็ไม่ได้ผลเพราะว่าไม่สามารถหักห้ามใจตัวเองได้ และต่อให้คุณรู้วิธีการลดความอ้วนมามากแค่ไหนก็ไม่สามารถที่จะทำได้สำเร็จแน่นอน

การที่จะลดความอ้วนให้ได้ผลนั้นคุณจะต้องมีตัวช่วย นั่นก็คือแรงจูงใจที่ทำให้คุณอยากจะผอมให้ได้ ง่ายๆ เลยก็คือ การสร้างแรงจูงใจด้วยการดูดารา นางแบบ หรือใครก็แล้วแต่ที่คุณชื่นชอบแล้วเอาแบบที่เค้าหุ่นดีๆ แล้วก็ตั้งเป้าหมายว่าจะต้องลดความอ้วนให้ตัวเองได้มีรูปร่างที่ได้สัดส่วน สวยงาม เหมือนกับคนๆ นั้นให้ได้ ภายในกี่สัปดาห์ก็ว่ากันไป…

หรือถ้าจะให้จิตใจของคุณหนักแน่นมากยิ่งขึ้น ก็คงจะต้องนึกเลยไปไกลถึงอนาคต อยากจะให้คุณนึกถึงข้อเสียของการรับประทานมากๆ ไม่ได้ทำให้เกิดการสิ้นเปลืองค่าใช้จ่ายโดยใช่เหตุเท่านั้น แต่ยังหมายถึงความอ้วนและสุขภาพร่างกายที่แย่ลง เมื่ออายุมากขึ้น อีกอย่างคนอ้วนก็มีโอกาสที่จะมีโรคภัยมากกว่าคนผอมอีกด้วย

เมื่อรู้อย่างนี้แล้ว ทุกครั้งที่คุณจะหยิบอาหารเข้าปาก รับรองว่าคุณจะต้องคิดคำนึงถึงก่อนแน่ๆ ว่าการทานมากไม่ได้ช่วยอะไร อย่าตามใจปากตัวเองจนทำให้ตัวเองต่อไปในอนาคตต้องเดือดร้อน หรือให้นึกอยู่เสมอว่า ต้องสวย ต้องดูดี ต้องผมเพรียว แบบนี้จึงจะช่วยให้การลดความอ้วนด้วยวิธีต่างๆ นั้นได้ผลจริงๆ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

อัพเดทเรื่องราวสุขภาพ
ความคิดเห็นล่าสุด