คนรักสุขภาพต้องอ่าน!

กินกล้วยลดน้ำหนัก กล้วยหอมช่วยลดความอ้วน

การลดความอ้วนเห็นใครบ่นว่ายากนักยากหนา แต่จะว่าไปมันก็ยากอย่างที่เค้าว่ากัน ถ้าหากว่าท่านใดยังไม่เคยลองทำก็คงจะไม่รู้ว่ามันยากอย่างไร แต่จริงๆ แล้วมันก็มีวิธีที่ง่ายแบบกล้วยๆ ให้ทำอยู่ ที่เราบ่นกันว่ายากนั้นเป็นเพราะว่าเราเลือกใช้วิธีการลดน้ำหนักที่มันยากเองต่างหาก

การลดน้ำหนักแบบง่ายเหมือนปลอกกล้วยเข้าปาก สามารถนำมาใช้กับวิธีการนี้ได้เพราะว่าวันนี้เราจะมาแนะนำการ “กินกล้วยลดน้ำหนัก” บางท่านอาจจะสงสัยว่ามันช่วยได้จริงหรือเปล่าเพราะว่าเคยลองมาหลายวิธีแล้วไม่ค่อยจะได้ผลสักเท่าไหร่ ท่านรู้หรือไม่ว่าการใช้กล้วยหอมช่วยลดความอ้วนนั้นเป็นวิธีที่กำลังได้รับความนิยมมากในปัจจุบัน เพราะว่าด้วยสาเหตุหลายอย่างที่อาหารอย่างอื่นไม่สามารถช่วยเราได้เหมือนกับการกินกล้วย

ท่านที่เคยกินกล้วยบ่อยๆ หรือปรกติเป็นคนที่ชอบกินกล้วยอยู่แล้วอาจจะรู้ว่าทำไมกล้วยถึงจะช่วยเราลดความอ้วนได้ โดยการกินกล้วยนั้นสามารถนำมาใช้กับวิธีการลดความอ้วนทั้งแบบเร่งรีบและแบบธรรมดาได้เลย ส่วนกล้วยที่สามารถกินได้นั้นก็ไม่จำเป็นว่าจะต้องเป็นกล้วยหอมเสมอไป กล้วยทุกกล้วยสามารถกินเพื่อลดความอ้วนได้เพียงแต่ว่าการที่ผู้คนส่วนใหญ่นิยมเลือกกินกล้วยหอมก็เพราะว่ามันมีความหอม กินง่าย กินแล้วอร่อยกว่ากล้วยพันธุ์อื่นๆ นั่นเอง

กินกล้วยลดน้ำหนัก

กินกล้วยลดน้ำหนัก

จะว่าไปแล้วใครเล่าจะไปรู้ว่ากล้วยจะช่วยลดน้ำหนักได้เนอะ แต่ว่าตอนนี้คุณคงอยากจะรู้แล้วว่าต้องทำอย่างไร มีวิธีการกินอย่างไร เอาเป็นว่าไม่รอช้าพูดมากอีกแล้ว เพราะว่าเดี๋ยวความอ้วนจะลดช้า ไปดูวิธีการใช้งาน เอ้ย! วิธีการกินกล้วยลดน้ำหนักกันเลยดีกว่า

การที่ให้ได้ผลดีที่สุดคุณก็ต้องทำตามสูตรลดน้ำหนักนี้อย่างเคร่งครัด โดยวิธีการนั้นก็ง่ายแสนง่ายตามหลักที่เรารู้กันว่าไม่ว่ากล้วยชนิดใดเมื่อกินเข้าไปแล้วจะทำให้ไม่รู้สึกหิวง่าย หรือกินแล้วทำให้รู้สึกอิ่มเร็วกว่าปรกติมากๆ เราจึงจะใช้ประโยชน์ของกล้วยจากตรงนี้แหล่ะมาช่วยในการลดความอ้วน โดยการกินกล้วยแทรกเข้าไปในการกินอาหารในแต่ละมื้อ ยกตัวอย่างเช่น เราทานข้าว 2 จานเป็นปรกติทุกมื้อคืออิ่มพอดี เมื่อเรากินกล้วยเข้าไปด้วยจะทำให้คุณทานอาหารได้น้อยลงมากๆ เพราะว่ากล้วยจะทำให้ท้องอิ่มนั่นเอง

วิธีการข้างต้นนี้จะทำให้คุณไม่หิวง่าย เพราะว่าท้องคุณจะอิ่มกล้วยเป็นเวลานานเลยทีเดียว ทีนี้น้ำหนักของคุณก็จะค่อยๆ ลดลงเรื่อยๆ เนื่องจากทานอาหารได้น้อยนั่นเอง แล้วก็ไม่ต้องห่วงว่ากินกล้วยทุกวันจะทำให้กลายเป็นลิงหรือเปล่า อันนั้นเป็นไปไม่ได้ แต่สิ่งที่เป็นไปได้ก็คือ กล้วยจะช่วยในเรื่องของการบำรุงผิวพรรณ ทำให้แลดูผ่องใส ผิวสวยได้อีกด้วย

เรามารู้จักกับกล้วยกันสักนิด
กล้วยเป็นผลไม้ที่หาง่าย ราคาถูก หาซื้อได้ตามตลาดสดทั่วไป เป็นตัวช่วยในการลดน้ำหนักได้เป็นอย่างดีและคุ้มค่าโดยที่คุณไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายเยอะแยะเหมือนวิธีการอื่นทั่วไป อย่างเช่น กล้วยหอม 1 ลูก ให้พลังงาน 120 กิโลแคลอรี เมื่อเปรียบเทียบกับข้าวมันไก่ 1 จานให้แคลอรีสูงถึง 500 กิโลแคลอรี ซึ่งนั่นเป็นสาเหตุที่ทำให้อ้วน หากเปลี่ยนจากข้าวมันไก่ 1 จาน มาเป็นกล้วย 1 ลูก ซึ่งทำให้ท้องอิ่มเท่ากัน แต่กล้วยจะให้แคลอรีที่น้อยกว่าจึงมีส่วนในการลดความอ้วนได้อย่างแน่นอน

ข้อดีของกล้วยสำหรับท่านที่ไม่ค่อยชอบทานข้าวเช้า อาจจะเป็นเพราะว่าไม่ค่อยมีเวลาหรือรีบเร่งไปทำงาน ก็คือ การกินกล้วยใช้เวลาเพียงน้อยนิดก็กินหมดลูกแล้ว หากกินเป็นประจำจะเป็นผลดีต่อร่างกายเพราะว่าร่างกายได้รับอาหารเช้าตกถึงท้องทุกวัน ไม่เสี่ยงเป็นโรคกระเพาะหรือโรคสมองฝ่อ เพราะว่าในกล้วยนั้นประกอบไปด้วยคาร์โบไฮเดรต, ไฟเบอร์ฟลุกโตส, กลูโคส, และซูโคส ที่ช่วยให้พลังงานทั้งทางร่างกาย สมอง และช่วยในเรื่องของระบบขับถ่ายอีกด้วย
ถ้าหากว่าท่านไม่เคยใช้วิธีการกินกล้วยลดความอ้วน ก็ไม่ต้องห่วงเพราะว่าเราได้นำเอาวิธีการกิน แนะแนวทางวิธีการมาฝากกันแล้ว ท่านสามารถนำไปทำตามได้อย่างง่ายๆ ไปดูกัน

วิธีการกินกล้วยหอมเพื่อลดความอ้วน
1. เมื้อเช้าอย่าปล่อยให้ท้องว่าง หรือทานกาแฟเพียงถ้วยเดียว เพราะนั่นไม่ใช่สิ่งที่ดีต่อสุขภาพแน่ๆ ต่อไปนี้ท่านสามารถมีท้องที่อิ่มตอนเช้าโดยไม่ต้ออดทนหิวในช่วงลดความอ้วน ด้วยการกินกล้วยเป็นอาหารมื้อเช้าแทน วิธีการก็คือเคี้ยวกล้วยให้ละเอียด แล้วตามด้วยน้ำเปล่า เชื่อว่ากล้วยหอมเพียงลูกเดียวก็ทำให้ท้องอิ่มได้พอดีแล้ว
2. จากข้อแรก หลังจากที่ท่านกินไปแล้วยังรู้สึกว่าหิวอยู่ ก็สามารถทานอาหารอย่างอื่นเพิ่มได้ แต่ต้องเว้นเวลาไปอีกสัก 10-15 นาที และทานในปริมาณที่น้อยลง แต่โดยปรกติแล้วแค่ทานกล้วยก็เกือบอิ่มแล้ว ดังนั้นท่านก็น่าจะทานอาหารได้น้อยลงอยู่แล้วล่ะ
3. ถ้าหากว่าท่านเบื่อกล้วย ไม่อยากทานกล้วยหอมแระขอเปลี่ยนเป็นผลไม้อย่างอื่นแทนได้หรือไม่ ก็ขอตอบว่าได้แต่ขอให้เป็นผลไม้แค่ชนิดเดียวเท่านั้น เช่น แอปเปิ้ล, แตงโม จะทานสลับสับเปลี่ยนกันกับกล้วยก็ได้ แต่ที่เน้นกล้วยก็เพราะว่าทานง่ายแต่อิ่มเร็ว เข้ากับคอนเซปต์การลดความอ้วนของเราเท่านั้นเอง
4. งดเครื่องดื่มหรือกาแฟที่ผสมน้ำตาล ควรทานกล้วยคู่กับการทานน้ำเปล่าเท่านั้น
5. มื้อกลางวันเป็นอาหารมื้อปรกติ คุณสามารถทานอาหารที่ชอบแต่ต้องลดอาหารจำพวกเนื้อติดมัน ของหวาน เพราะอย่าลืมว่าเรากำลังลดความอ้วนอยู่
6. อาหารมื้อเย็นควรทานตั้งแต่เวลา 17.00 น. หรือทานให้เร็วที่สุดเท่าที่จะทำได้
7. พักผ่อนให้เพียงพอ และหมั่นออกกำลังกายทุกวัน เพราะนี่คือหัวใจหลักของสุขภาพที่แข็งแรง และคนที่ลดความอ้วนจำเป็นต้องทำอย่างสม่ำเสมอ
8. ชั่งน้ำหนักบ่อยๆ เพื่อเป็นเครื่องเตือนใจไม่ให้เราทานอาหารเยอะจนเกินไป และต้องเอาชนะน้ำหนักส่วนเกินที่เห็นอยู่บนเครื่องชั่งน้ำหนักนั้นให้ได้
9. คุณสามารถใช้วิธีการกินกล้วยลดความอ้วนนี้ร่วมกับวิธีการลดความอ้วนวิธีอื่นได้ แต่ต้องคำนึงถึงหลักโภชนาการเป็นหลักและอย่าหักโหมในการอดอาหารจนเกินไป

ทั้งนี้คุณควรเข้าใจว่ากล้วยหนึ่งลูกไม่ใช่อาหารวิเศษที่จะช่วยให้คุณผอมได้โดยเร็ววัน แต่กล้วยช่วยในเรื่องของการทานอาหารเกินความจำเป็นต่อร่างกาย ดังนั้นควรให้เวลากับการลดความอ้วนด้วยวิธีนี้ แล้วก็อย่าลืมทานอาหารที่มีประโยชน์อย่างอื่นร่วมด้วยเพื่อสุขภาพร่างกายที่แข็งแรง สมบูรณ์ ไม่มีโรคภัยไข้เจ็บนะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

อัพเดทเรื่องราวสุขภาพ
ความคิดเห็นล่าสุด