คนรักสุขภาพต้องอ่าน!

สูตรลดความอ้วน ด้วยแรงบันดาลใจ

การสร้างแรงบันดาลใจในขณะลดความอ้วนเป็นสิ่งที่ทำให้หลายๆ คนประสบความสำเร็จมาแล้ว เพราะมันเปรียบเสมือนแรงผลักดันไม่ให้ท้อถอย ไม่ให้ยอมแพ้ และไม่ถอดใจไปก่อนที่จะลดความอ้วนได้สำเร็จ

มีสาวๆ หลายคนยอมแพ้เพราะเพื่อนๆ ชวนกินโน่น นี่ นั่น, ยอมแพ้เพราะท้องมันหิว ทนไม่ไหว, หรือบางคนอาจจะยอมแพ้เพราะเมื่อเห็นสิ่งที่ตัวเองชอบทานแล้วมันหยุดไม่อยู่ มือไม้มันสั่นไหว จนต้องหามารับประทานให้ได้ สิ่งเหล่านี้เรียกว่าแพ้ทั้งภัยรอบตัวและแพ้ใจตัวเอง ดังนั้นเรื่องของจิตใจจึงมีส่วนที่จะทำให้เราสามารถทำได้สำเร็จหรือไม่ เพราะฉะนั้นมาสร้างแรงบันดาลใจก่อนลดความอ้วนกันเถอะ

สูตรลดความอ้วน ด้วยแรงบันดาลใจ

วิธีที่หนึ่ง – หากเป็นท่านที่มีแฟน คุณก็คงอยากจะให้แฟนคุณรักและไม่ไปมองสาวอื่น แล้วความอ้วนมันคือต้นตอของปัญหา คุณต้องลดความอ้วนเพื่อแฟนของคุณให้ได้ หรือหากคุณเป็นคนโสด ให้นึกถึงหน้าชายหนุ่มรูปหล่อที่คนแอบชอบ แล้วให้คิดไปว่าสักวันเค้าจะต้องมาชอบคุณแน่ๆ ถ้าคุณผอมกว่านี้ นี่เป็นวิธีสร้างแรงบันดาลใจที่ได้ผลดีมากๆ เลยทีเดียว

วิธีที่สอง – ทำเพื่อตัวเอง อย่างที่เรารู้ๆ กันอยู่ว่าความอ้วนมักจะมาพร้อมกับความเสี่ยงที่จะเป็นโรคภัยไข้เจ็บมากกว่าคนหุ่นปรกติ ดังนั้นเราจะต้องสร้างความกลัวที่จะเป็นโรคที่อาจจะเกิดขึ้นกับเราได้ในอนาคตหากเรายังปล่อยตัวให้อ้วนอยู่อย่างนี้ สามารถศึกษาเรื่องความเสี่ยงต่างๆ ที่จะเกิดขึ้นได้จากความอ้วนจากอินเตอร์เน็ต วารสาร หนังสือพิมพิ์ หรือรายการสุขภาพตามทีวี วิทยุ ศึกษาเรื่องเหล่านี้บ่อยๆ แล้วเราจะเกิดความกลัวและมีแรงฮึดที่จะลดความอ้วนให้ได้

วิธีที่สาม – ดาราที่คุณชื่นชอบช่วยคุณได้ ดาราที่เราหุ่นดีเราก็อยากจะเป็นเหมือนเค้า ปริ้นรูปใหญ่ๆ มาติดที่ผนังห้องนอนให้เราได้เห็นหุ่นเค้าทุกวัน แล้วย้อนมองดูที่ความอ้วนของเรา แล้วสัญญากับตัวเองว่าจะต้องหุ่นดีเหมือนดาราคนโปรดคนนั้นของเราให้ได้

วิธีที่สี่ – ชั่งน้ำหนักบ่อยๆ คิดว่าสาวๆ ทั้งหลายคงจะไม่ชอบใจนักเมื่อเห็นเข็มบอกตัวเลขบนเครื่องชั่งน้ำหนักมันหมุนติ้วจนแทบหลุดออกมาข้างนอก เพราะรับน้ำหนักของเรามากเกินไป เมื่อชั่งน้ำหนักบ่อยๆ คุณก็จะยิ่งเกลียดน้ำหนักของตัวเอง และอยากที่จะลดมันลงให้ได้ ประมาณว่าไม่อยากจะให้ใครได้มาเห็น มารับรู้ตอนที่เราชั่งน้ำหนัก เพราะกลัวคนจะหาว่าเราอ้วนนั่นเอง

วิธีที่ห้า – ทานอาหารให้น้อยลง ออกกำลังกายทุกวัน ทำเรื่องเหล่านี้ให้เป็นเรื่องปรกติ ทำให้เป็นเรื่องง่ายๆ ไม่เครียดเวลาที่จะทำเรื่องเหล่านี้ ดังนั้นหาเพลงมาเปิดฟังบ่อยๆ ระหว่างการออกกำลังกายหรือทานข้าว  จะทำให้คุณอารมณ์ดีไม่เบื่อ และมีความสุขในการลดความอ้วนอีกด้วย

และขอแนะนำอีกอย่างหนึ่ง ถ้าใครอยู่ในช่วงลดน้ำหนักแล้วชอบมีเพื่อนมาชวนไปทานข้าวที่นั่นที่นี่ ขอแนะนำว่าการปฏิเสธเพื่อนไปแบบตรงๆ และบอกว่าอยู่ในช่วงลดความอ้วนอยู่ คิดว่าเพื่อนของคุณก็คงจะเข้าใจ ไม่น่ามีปัญหาอะไรตามมา อย่าคิดเอาเองว่าเมื่อไปเจอเพื่อนเจออาหารที่ถูกใจแล้วตัวเองจะอดใจได้ เพราะตอนอยู่ที่บ้านกับตอนที่อยู่ตรงโต๊ะอาหารมันไม่เหมือนกัน บรรยากาศเป็นใจสักหน่อยเราก็ทานไม่หยุดแล้วใช่ไหมล่ะ ดังนั้นควรหัดปฏิเสธเพื่อนบ้าง อย่าตามใจเพื่อนมากนักเพราะว่าตัวเราเองนั่นแหล่ะที่จะลดความอ้วนไม่ได้แล้วมาเสียใจทีหลัง

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

อัพเดทเรื่องราวสุขภาพ
ความคิดเห็นล่าสุด