คนรักสุขภาพต้องอ่าน!

สูตรลดความอ้วน แบบง่าย ๆ แต่ต้องไม่ขี้เกียจ

การป้องกันตัวเองให้ห่างไกลจากความอ้วนนั้นสามารถทำได้ด้วยการทานอาหารที่มีประโยชน์ในปริมาณที่พอดี ร่วมกับการออกกำลังกายบ่อยๆ เพื่อช่วยเผาพลาญไขมันส่วนเกิน กล้ามเนื้อส่วนเกินต่างๆ ให้หมดไป แล้วถ้าหากว่าตอนนี้รู้สึกว่าตัวเองอ้วนแล้วหล่ะ นั่นก็แสดงว่าที่ผ่านมาเราไม่ได้ทำในสิ่งที่ควรทำเหล่านี้แน่ๆ

พูดง่ายๆ ก็คือ ทานอาหารในปริมาณที่มากเกินไป แถมยังขี้เกียจออกกำลังกาย ทำให้ไขมันพอกพูนจนอ้วนนั่นเอง แต่เมื่ออ้วนแล้วเราจะทำอย่างไรเพื่อลดความอ้วนได้หล่ะ แน่นอนว่าเราก็ต้องตัดสิ่งที่เป็นสาเหตุของความอ้วนออกไป นั่นก็คือ ลดการทานอาหารและที่สำคัญก็ต้องไม่ขี้เกียจออกกำลังกายด้วย

วันนี้เรามี “สูตรลดความอ้วน แบบง่าย ๆ แต่ต้องไม่ขี้เกียจ” มาแนะนำกัน ตามชื่อนี้ก็บอกให้เรารู้ว่าเราจะต้องฝึกความอดทนทั้งทางด้านร่างกายและจิตใจ ได้แก่

  1. ว่าด้วยเรื่องของการออกกำลังกายกันก่อนเลย เพราะว่าคนส่วนใหญ่จะขี้เกียจทำในเรื่องนี้มากที่สุด เนื่องจากเป็นงานที่จะต้องออกแรง และใช้เวลาพอสมควร และที่สำคัญก็คือ มันทำให้เหนื่อยนั่นเอง แต่ก็เอาเถอะในเมื่อมันช่วยให้เราสามารถลดความอ้วนได้ เราก็จะมาหาวิธีการออกกำลังกายกัน ท่านที่ไม่ค่อยมีเวลาก็สามารถเอาไปใช้ได้นะ กล่าวคือ ช่วงเวลาเร่งด่วนเราก็สามารถออกกำลังกายได้ อย่างเช่น เปลี่ยนจากการขึ้นลิฟต์เป็นขึ้นบันไดแทน หรือการทำงานบ้านก็เปลี่ยนจากการใช้เครื่องซักผ้า มาเป็นซักมือ เปลี่ยนจากใช้เครื่องดูดฝุ่นมาเป็น ปัด กวาด เช็ด ถู นั่นเอง
  2. ต่อด้วยเรื่องของการเต้นออกกำลังกาย แบบนี้จะทำให้เราเพลิดเพลิน ไม่เบื่อ ไม่ค่อยรู้สึกเหนื่อย เช่น การเต้นแอโรบิค การเต้นลดหุ่น มีคลิปวิดิโอสอนท่าเต้นมากมายบนอินเตอร์เน็ต อย่าลืมหามาลองเต้นๆ กันดูนะสาวๆ
  3. ต่อด้วยเรื่องของการกิน ระหว่างการอดอาหารเพื่อลดความอ้วน อยากให้คุณสาวๆ ดื่มน้ำให้มากๆ เพราะนอกจากจะไม่ทำให้หิวมากกินไปแล้ว น้ำยังช่วยเผาพลาญแคลอรี่และไขมันอีกด้วย
  4. ดื่มน้ำก่อนอาหารทำให้การทานอาหารอิ่มเร็วกว่าปรกติ
  5. อาหารเย็นเป็นมื้อที่ไม่สำคัญ ดังนั้นวางแผนการทานอาหารให้ดี กล่าวคือ อาหารเช้าต้องอิ่มพอดี อาหากลางวันทานให้น้อยกว่ามื้อเช้าสักครึ่งหนึ่ง และอาหารเย็นควรทานแต่หัวค่ำ หรือเวลาประมาณ 17.00 น.

การลดความอ้วนด้วยวิธีนี้ไม่ยากและก็ไม่ง่ายเกินไปใช่ไหมล่ะ หากว่าสาวๆ มีความตั้งใจจริง รับรองว่าทำได้แน่นอน สู้ๆ นะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

อัพเดทเรื่องราวสุขภาพ
ความคิดเห็นล่าสุด